ขออภัยพวกโลกสวยและไม่สวยทั้งหลาย
๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๙
วานนี้ต้องเล่นงิ้วขอให้ได้หลักฐานไปยื่นในชั้นศาล จึงทำให้กองเชียร์กองด่าทั้งหลายจับเอาพฤติกรรมที่โต้เถียงกับสาวกอลัชชีมาเป็นประเด็นในการถกเถียงในโลกโซเชี่ยล
แต่พฤติกรรมทั้งหมดก็เพื่อล่อให้สาวกอลัชชีเผลอหลุดแสดงหลักฐานเพื่อนำมาใช้ในชั้นศาล หากไม่อยากให้เป็นประเด็นก็ไม่ยาก ปล่อยให้นั่งรอเจ้าอาวาสไปจนถึง ๒ ทุ่ม
เดี๋ยวมันก็ออกไปโพนทะนาว่า มาแล้วเจ้าอาวาสหลบหน้า ไม่กล้าออกมาพบ พุทธะอิสระไม่อยากสร้างปัญหาให้เจ้าอาวาสและคณะสงฆ์ เลยออกไปเผชิญหน้ากับมันไปเลย จะได้จบ หวังว่าท่านทั้งหลายคงเข้าใจนะจ๊ะ
เมื่อวานนี้หลังกลับจากสภอ.คลองหลวง เจ้าวารินบอกว่ามีนักข่าวแจ้งมาว่าจะมีลิ่วล้อธรรมกายเดินทางมายื่นหนังสือกล่าวหาพุทธะอิสระในข้อหาลักทรัพย์ เพราะถูกศาลพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหาย
จึงถือว่าพุทธะอิสระต้องอาบัติปาราชิกแล้ว
ลิ่วล้อทาสธรรมกายพากันเดินทางมา ๖ รถตู้ แต่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าวัดทั้งหมด อนุญาตให้เข้ามาได้แค่ ๓ คน เพื่อถือหนังสื่อมายื่นให้เจ้าอาวาส
แต่วันนี้เจ้าอาวาสเข้ากรรมฐาน จึงไม่ได้ออกมารับหนังสือ ฉันสบโอกาสที่จะออกไปหาหลักฐานเพิ่มเติมในการนำไปยื่นฟ้องร้องต่อศาล
จึงสั่งให้เจ้าแป๊ะนำช่างภาพและเครื่องบันทึกเสียงไปรอที่ลานโพธิ์ก่อนที่จะเดินออกไปโวยวายเล่นงิ้วซักถามโน่นนี่นั่น แล้วให้บันทึกข้อมูลเอาไว้เป็นหลักฐาน
หลังจากนั้นก็สั่งให้คนนำน้ำมาเลี้ยงแก่ ๒ คนที่เข้ามายื่นหนังสือเป็นการปลอบขวัญ
รวมความว่าวันนี้เจ้าอาวาสไม่ได้รับหนังสือเพราะเจ้ากรรมฐานอยู่ ฉันก็ขอให้เขาอยู่รอจนถึง ๒ ทุ่ม เผื่อเจ้าอาวาสจะออกมารับหนังสือเพราะเขามิได้นัดหมายเอาไว้ล่วงหน้า
เวลาต่อมามหาหยกจึงได้มีการนัดหมายให้ผู้ร้องมายื่นหนังสือใหม่ในวันนี้เวลาบ่ายโมงเศษ
ได้ยินว่าคณะสงฆ์จะมีการเรียกประชุมสงฆ์เพื่อรับหนังสือตั้งเป็นอธิกรณ์เข้าสู่กระบวนการนิคหกรรมหรือไม่
ส่วนผลจะเป็นอย่างไรวันที่ ๓๐ มิ.ย.เวลาบ่ายโมงคงจะรู้กัน
งานนี้หากผู้ร้องมีหลักฐานชี้ชัดได้ว่าพุทธะอิสระต้องอาบัติปาราชิกเพราะการชุมนุมแล้วเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย
คณะสงฆ์พิจารณาแล้วมีคำสั่งอย่างไร พุทธะอิสระก็ต้องปฏิบัติตามมติของหมู่สงฆ์เช่นนั้น
แต่ถ้าผลออกมาว่าคดีไม่มีมูล ถูกใส่ร้าย ใส่ความ
พุทธะอิสระคงได้ขึ้นศาลเพิ่มอีกคดี ในฐานะถูกหมิ่นประมาท ละเมิด เพราะหลักฐานเก็บเอาไว้พร้อมแล้วที่จะดำเนินคดี
พุทธะอิสระ
ชมคลิป “ทนายประสิทธิ์ สันจิตร” ประธานเครือข่ายพิทักษ์พุทธ เข้ายื่นหนังสือกล่าวหา “หลวงปู่พุทธะอิสระ” ว่าต้องอาบัติปาราชิก