ขออนุโมทนา ขอบคุณและขอบใจ ลูกไทย หลานไทย ผู้มีหัวใจรักกตัญญูทุกคน

0
168

ขออนุโมทนา ขอบคุณและขอบใจ ลูกไทย หลานไทย ผู้มีหัวใจรักกตัญญูทุกคน

๕ ธันวาคม ๒๕๕๘
ขออนุโมทนา ขอบคุณและขอบใจ ลูกไทย หลานไทย ผู้มีหัวใจรักกตัญญูทุกคน (36)

 

วันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา ของพ่อแห่งแผ่นดินในครั้งนี้ ดูคึกคักพร้อมหน้าพร้อมตามีความสุขกันเป็นพิเศษ

เริ่มตั้งแต่เช้า ๘ โมงเศษ ก็มีบรรดาพี่น้องไทยมาร่วมใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งกันล้นหลาม เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อของแผ่นดิน

ข้าวสารอาหารแห้งที่ได้มา พระเณรและมูลนิธิก็นำมาจัดใส่หีบห่อเพื่อเตรียมเอาไว้แจกให้กับชาวบ้าน ๘๘๙ ครอบครัว

ส่วนปัจจัยที่ท่านทั้งหลายใส่บาตรฉันมา มูลนิธิก็นำไปใส่ซองๆ ละ ๒๐๐ บาท เป็นจำนวน ๘๘๙ ซอง เพื่อแจกเป็นค่ารถให้แก่ผู้ที่เดินทางมารับของแจก

หลังจากรับบาตรเสร็จก็เข้าศาลาแสดงธรรม จนได้เวลาเกือบ ๑๑ โมง จึงหยุดพักฉันข้าว

บ่ายโมงจึงลงศาลาเพื่อแสดงธรรมและอบรมกรรมฐาน

ถึง ๓ โมงเศษ ก่อนจะพักได้แจกของฝากให้แก่บรรดาพ่อที่พาลูกเข้าวัด พร้อมให้ชาวบ้านเตรียมตัวไปพักผ่อนเพื่อรอเวลาร่วมพิธีหล่อเทวดาประจำปี แล้วเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศลตอน ๕ โมงครึ่งถึงทุ่มเศษ

ปีนี้ได้รับเกียรติจากท่าน พล.อ.วรเดช ภูมิจิตร อดีตผู้บัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ พ.อ.พัชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ พ.อ.พงษ์ธีระ ยุทธประเวศน์ และ พ.อ.ปานเทพ อิ่มสุ่น

บรรดาทหารทุกๆ ท่านมาร่วมพิธี มาเป็นประธานแทนมูลนิธิธรรมอิสระและวัดอ้อน้อย เพื่อกล่าวอาเศียรวาทราชสดุดี พร้อมเป็นประธานจุดเทียนชัยถวายพระพร

อย่างที่บอกแต่ต้นว่าปีนี้รู้สึกคึกคักหลั่นล๊ากันเป็นพิเศษ ด้วยเพราะมูลนิธิลงทุนจ้างคนมาจุดพลุเฉลิมพระเกียรติถึง ๘๙ ดอก

ผู้คนมาร่วมงานพันกว่าคน ทุกคนมีความสุข อิ่มอกอิ่มใจที่ได้มีโอกาสทำดีถวายพ่อ

พอเสร็จพิธีฉันขอตัวเข้ามาพัก เพราะรู้สึกปวดท้องมาก เลยให้ท่าน พล.อ.วรเดช และบรรดานายทหารทำหน้าที่แจกข้าวสารอาหารแห้งและปัจจัยพร้อมเสื้อยืดสีเหลืองที่เพ้นท์ข้อความว่า “เรารักในหลวง” คนละตัว

งานนี้สำเร็จลงได้อย่างงดงาม เรียบร้อย ปลอดภัย ก็ต้องขอขอบคุณขอบใจลูกไทย หลานไทยทุกคนและครอบครัวธรรมอิสระ มูลนิธิธรรมอิสระ และคณะสงฆ์วัดอ้อน้อยและพระอาคันตุกะทุกรูป ที่ได้ทุ่มเทเสียสละช่วยกันจัดงานอย่างอลังการสมพระเกียรติ

ขอขอบใจและอนุโมทนาต่อกุศลกรรมของทุกท่าน

ขออาราธนาคุณพระรัตนตรัยและพระบารมีของอดีตบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ พระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ จงทรงอภิบาลบันดาลดลให้ทุกท่านทุกคนที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดี กตัญญูกตเวทิตา ได้ประสบความเจริญวัฒนา สุขสงบ พบแต่สิ่งดีๆ คนดี มิตรดี และสุขภาพดี กันทุกท่านทุกคนเทอญ

พุทธะอิสระ