แหมๆ ดาหน้ากันออกมาแถกแถเป็นฝูงเชียวนะ

0
109

บทความ

แหมๆ ดาหน้ากันออกมาแถกแถเป็นฝูงเชียวนะ

๑๒ มกราคม ๒๕๕๙

120159 แหมๆ ดาหน้ากันออกมาแถกแถเป็นฝูงเชียวนะ
เห็นลิ่วล้อวัดปากน้ำ ธรรมกาย เพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง ต่างเสนอหน้าออกมาแถก เพื่อปกป้องรักษาตำแหน่งว่าที่พระสังฆราชจนหนังกำพร้าถลอกปอกเปิกกันทั่วหน้าแล้วล่ะมั้ง

 
ดูท่า พวกเขาจะกระสันอยากจะเป็นพระสังฆราชต้องถึงขนาดนี้ทีเดียวหรือ ถึงขนาดประกาศแยกสังฆราชออกเป็นสองนิกาย ทำยังกับตัวเองมีอำนาจแต่งตั้งได้กระนั้นแหละ ไหนว่าเป็นพระราชอำนาจไง เฮีย

 
แล้วทำไมพวกเฮียถึงได้ออกมาแถกไปเช่นนี้เล่า เก็บอาการเอาไว้บ้างนะเฮีย ถึงจะเอื้อก็ให้เอื้อแบบน่ารักหน่อย อย่าเอื้อจนน่าเกลียดขนาดนี้ หรือว่านี่คือทางรอดสุดท้ายของพวกเฮีย ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าตำแหน่งสังฆราชนี้ มันสำคัญยิ่งกว่าความถูกผิด ชั่วดี ขนาดนี้เชียวหรือ

 
หรือว่า พวกหนอนขี้ เขาจะไม่สนใจเรื่องถูกผิด ขอให้มีขี้กินก็เพียงพอแล้ว ช่างน่าสมเพชนัก เสียชาติเกิดจริงๆ ขอบอกและก็ขอย้ำว่า พวกเราไม่ได้รบกับธรรมยุต หรือมหานิกาย แต่เรากำลังรบกับพวกอลัชชีชั่ว พวกเราไม่ได้รบเพื่อให้มีสังฆราชธรรมยุต หรือสังฆราชมหานิกาย

 
แต่พวกเรารบเพื่อให้ได้พระสังฆราชที่ดี มีความสะอาด ฉลาด สว่าง สงบ พวกเราไม่ได้รบเพื่อความกระสัน ต้องการลาภสักการะ ยศถาบรรดาศักดิ์

 
แต่พวกเรารบเพื่อปกป้องพระธรรมวินัยอันบริสุทธิ์ บริบูรณ์ พวกเราไม่ได้รบเพื่อการแย่งชิงอำนาจ

 
แต่พวกเราต้องการให้อำนาจนั้น อยู่กับคนดี นักบวชดี ผู้ทรงธรรม ทรงวินัย เพราะฉะนั้นบรรดาหนอนขี้ทั้งหลาย อย่าพยายามแถกแถเอาหนังกำพร้าเข้าถู จนไม่รู้ว่าดีหรือชั่ว บอกแล้วไงว่า ศึกครั้งนี้เดิมพันด้วยชีวิตและผ้าเหลือง

 
และถ้ามีหลักฐานว่าพุทธะอิสระเลวร้าย ชั่วช้า ก็ฟ้องเลย แจ้งความก็ได้ จะได้ไม่ต้องมาเหนื่อยเห่าหอนแบบหลบๆ ซ่อนๆ เป็นพวกหน้าตัวเมีย แต่ถ้าไม่กล้าก็อย่าหน้าด้านมาใส่ร้าย

 
งานนี้คนดี นักบวชที่ดีเท่านั้น จึงจะอยู่ได้ เข้าใจตรงกันนะ บรรดาหมู่หนอนขี้ทั้งหลาย

 

พุทธะอิสระ