คิดจะทำอะไรก็ทำกันไป แต่อย่านำชื่อ พุทธะอิสระ ไปอ้าง

0
48

คิดจะทำอะไรก็ทำกันไป แต่อย่านำชื่อ พุทธะอิสระ ไปอ้าง
๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗

มีข่าว เจ้าป็อปโทรมาบอกหลังจากประชุมแกนนำทั้ง ๑๗ จังหวัด กรณีให้รวมตัวกันใส่เสื้อสีม่วงไปร่วมกิจกรรมรัฐ ที่เขาจะจัดถวายความจงรักภักดีต่อองค์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะมีการจัดขึ้นกันในแต่ละจังหวัด ในแต่ละวันสลับสับเปลี่ยนกันไป

ซึ่งได้กำชับว่าควรเปิดโอกาสให้ลูกหลาน เด็ก และเยาวชน เข้าไปมีสิทธิ์ร่วมในการถวายความจงรักภักดี ด้วยจะเป็นการส่งมอบไม้ต่อให้แก่พวกเขาว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต เขาได้เคยออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน ถวายความจงรักภักดีต่อองค์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ทั้งยังได้พูดคุยบอกกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเรื่องที่กำลังจะเกิดโดยให้พวกแกนนำทุกคน ตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท และอย่าไปหลงเชื่อตกเป็นเบี้ย ให้ผู้กระหายอำนาจครอบงำ

พอพูดคุยเสร็จเรียบร้อย โดยใช้เวลาร่วม ๑ ชั่วโมง เจ้าป็อปก็โทรมาบอกว่า มีอดีตการ์ดของแจ้งวัฒนะโทรมาถามว่า หลวงปู่จะออกไปร่วมชุมนุมด้วยหรือ เห็นมีข่าวรับสมัครการ์ด ด้วยการอ้างชื่อหลวงปู่พุทธะอิสระ

จึงใคร่ สื่อสาร ชี้แจง แจ้งเตือนแก่ผู้ที่นำชื่อพุทธะอิสระไปอ้าง เพื่อรับสมัครการ์ด หรือเชิญผู้เข้ามาชุมนุมว่า หรือนำไปอ้างเพื่อรับบริจาค

อย่าหาทำ

หากคิดจะเป็นดาวฤกษ์ ก็อย่ามาอาศัยแสงจากดาวดวงอื่น มันควรจะต้องสร้างแสงให้เกิดขึ้นในตัวเอง แล้วจึงเปล่งแสงออกไปให้เป็นที่ยอมรับของผู้คนที่พบเห็น

อีกทั้งสิ่งที่หาทำอยู่ด้วยการนำชื่อผู้อื่นมาอ้าง มันเป็นเรื่องผิดจริยธรรม ผิดทั้งกฎหมาย หากผู้อ้างเขาเกิดความเสียหาย เขาอาจจะฟ้องร้องกล่าวโทษขึ้นได้ แล้วมันจะเดือดร้อน

แค่คิดตะทำก็เริ่มสร้างปัญหาให้แก่ตัวเอง และคนอื่นแล้ว

เช่นนี้หากลงมือทำ ไม่เกิดปัญหามากกว่านี้หรือ

เวรกรรม เวรกรรม

ใครที่เชื่อผู้นำแบบนี้ ก็ถือว่า เป็นเวรเป็นกรรมก็แล้วกัน

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid02g3zjiC3qPV7HbuToPpYudQaM7a1buVQwDDwBtSjbLfoPMbFUSVt2iqDfcZh1WBwkl