ถามมา ตอบไป : ข่าวที่ย่ำยีหัวใจของคนไทยทั้งชาติ… ความไม่เท่าเทียมที่เกิดจากนายทักษิณสร้างขึ้น ท่านคิดเห็นกับประเด็นเหล่านี้อย่างไร

0
14

ถามมา ตอบไป
๑๓ ธันวาคม ๒๕๖๖

ทักษิณจะได้กลับไปนอนบ้านแล้ว ทั้งที่เป็นนักโทษเด็ดขาด มีโทษจำคุกถึง ๘ ปี แต่พอได้รับพระราชทานลดโทษให้เหลือ ๑ ปี ทักษิณก็ยังนอนอยู่ในห้องสูท ติดแอร์ ที่นอนนุ่ม อาหารอร่อย มีโทรศัพท์ใช้ มีทีวีดู มีคนคอยรับใช้

จนวันนี้กรมราชทัณฑ์ ก็ออกระเบียบใหม่มาบังคับใช้อนุญาตให้นักโทษที่เข้าเกณฑ์ตามที่กำหนด จะได้รับการคุมขังในสถานที่ที่กรมราชทัณฑ์กำหนด เช่น บ้าน วัด โรงเรียน สถานพยาบาล อาคารเอกชนอื่นๆ

ข่าวที่ย่ำยีกฎหมาย ย่ำยีขบวนการยุติธรรม และย่ำยีหัวใจของคนไทยทั้งชาติ ที่รู้สึกถึงความเหลื่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียมที่เกิดจากนายทักษิณสร้างขึ้น

ท่านคิดเห็นกับประเด็นเหล่านี้อย่างไร ?

ตอบ : คุณคนขี้สงสัย

ฉันพูดไปหลายครั้งแล้วว่า ชั่วชีวิตฉันออกมาต่อสู้มาเสี่ยงเพื่อความถูกต้อง ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ตนเอง ส่วนใครจะได้ประโยชน์เช่นไร ก็สุดแท้แต่เวรกรรมของแต่ละบุคคล

ส่วนในกรณีที่คุณตั้งประเด็นถามเรื่องของนายทักษิณมาถามความเห็นของฉัน ก็ต้องตอบคุณได้แต่เพียงว่า เพื่อประโยชน์ของความปรองดองที่ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองต้องการเห็น ต้องการให้เกิดขึ้น

พุทธะอิสระก็ต้องตอบคุณว่า โนคอมเมนต์

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid08Gpdbzv4N5SwG2kGxQgY36KXeEMXJJoBvSjQ5aQ1k5LvVFNRQnpvXSc9SmkMf7tal