ถามมา ตอบไป : การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งที่เขาได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าทรงพระราชทานอภัยโทษให้แล้ว นายจะมาโวยวายอะไร ? จักไม่เป็นการละเมิดพระราชอำนาจอย่างนั้นหรือ ?

0
24

ถามมา ตอบไป : การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งที่เขาได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าทรงพระราชทานอภัยโทษให้แล้ว นายจะมาโวยวายอะไร ? จักไม่เป็นการละเมิดพระราชอำนาจอย่างนั้นหรือ ?
วันพฤหัสบดี ที่​ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

ถามมา ตอบไป :

การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ ทั้งที่เขาได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าทรงพระราชทานอภัยโทษให้แล้ว นายจะมาโวยวายอะไร ? จักไม่เป็นการละเมิดพระราชอำนาจอย่างนั้นหรือ ?

ตอบ :

ก่อนที่จะตอบคุณหนอนส้ม ขอนำเอาคดีที่นายทักษิณถูกศาลพิพากษามาให้คุณดูหน่อยก็ได้

– คดีหมายเลขแดง ที่ อม. 4/2551 ความผิดต่อหน้าที่ราชการ กำหนดโทษจำคุก 3 ปี

– คดีหมายเลขแดง ที่ อม. 10/2552 ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดต่อพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ กำหนดโทษจำคุก 2 ปี ซึ่งคดีที่ 1 กับคดีที่ 2 นับโทษซ้อนกันรวมกำหนดโทษจำคุก 3 ปี

– คดีหมายเลขแดง ที่ อม. 5/2551 ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ การขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลและประโยชน์ส่วนรวมกำหนดโทษจำคุก 5 ปี

รวมกำหนดโทษจำคุก ๘ ปี

พระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานอภัยโทษให้ลดโทษเหลือ ๑ ปี

คุณผู้ใช้นามว่า หนอนส้ม คุณท่าจะเข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่า

พุทธะอิสระมิได้เคยกล่าวจาบจ้วงถึงประเด็นที่องค์พระเจ้าอยู่หัวทรงโปรดพระราชทานลดโทษให้นายทักษิณจาก ๘ ปี เหลือ ๑ ปี เลย

แต่ที่เป็นปัญหาทำให้สังคมสับสน รู้สึกรับไม่ได้ก็คือ การที่นายทักษิณได้รับพระราชทานลดโทษแล้ว แต่ยังเหลือโทษอีก ๑ ปี ที่ต้องติดคุก นายทักษิณกลับไม่ยอมไปเข้าคุก แต่ยังดันทุรังเอาเปรียบคนทั้งประเทศ ในการนอนอยู่ในห้องสูทชั้น ๑๔ ของโรงพยาบาลตำรวจ มาจนถึงวันนี้ได้ ๑๐๐ กว่าวันแล้ว

ตรงนี้ต่างหากเล่า ที่คนไทยในประเทศนี้เขาฉงนสนเท่ห์ใจว่า อภิสิทธิ์ชนแบบนี้ก็มีด้วยหรือ

หรือแค่กล่าวอ้างว่า เป็นนักประชาธิปไตย ก็สามารถทำอะไรได้ตามอำเภอใจ โดยไม่สนว่า ใครจะมองกูอย่างไร

เห็นแก่ตัวแบบนี้หละหรือจะมาเป็นผู้บริหารบ้านเมือง

พุทธะอิสระและคนไทยเกือบทั้งประเทศเขาสงสัยตรงนี้ต่างหากเล่า

อย่ามากล่าวหามั่วๆ ใส่ร้ายฉันโดยไม่มีมูลแบบนี้ฉันสามารถฟ้องคุณกลับได้นะจ๊ะ

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid02HZSMjLVeNtMiEK5mqRaKHKuB9BqvxnxdZPbLfsATehmBuR3CjD4KdRQmNxgzpMF7l