เอาแล้ว … กูว่าแล้ว ว่าขุนทหารเขาคงไม่กินเบี้ยหวัดหลวงฟรี อยู่เฉยๆ ดอก

0
20

เอาแล้ว … กูว่าแล้ว ว่าขุนทหารเขาคงไม่กินเบี้ยหวัดหลวงฟรี อยู่เฉยๆ ดอก
๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๖

**********************

9 มิ.ย.2566- พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 และ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เผยแพร่คำชี้แจงกรณีขบวนนักศึกษาแห่งชาติจัดปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “การกำหนดอนาคตตนเอง” มีเนื้อหาดังนี้

ตามที่ได้มีการจัดงานเปิดตัว ขบวนนักศึกษาแห่งชาติ (Pelajar Kebangsaan) เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุมศรีวังสา คณะรัฐศาสตร์ มอ.ปัตตานี

โดยภายในงานได้มีการกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “การกำหนดอนาคตตนเอง (Self Determination) กับสันติภาพปาตานี” รวมทั้งได้มีการจัดพิมพ์บัตรเพื่อร่วมแสดงความเห็นผ่านสื่อโซเชียลในประเด็น ”ให้ประชาชนปาตานีสามารถออกเสียงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชได้อย่างถูกกฎหมาย“ ซึ่งได้สร้างความวิตกกังวลและตื่นตระหนกของประชาชนในสังคมอย่างกว้างขวาง

จากกรณีดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้เข้าทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อมูลเชิงลึกอย่างรอบด้านแล้วพบว่า

ขบวนการนักศึกษาแห่งชาติ (pelajar Bangsa) เป็นองค์กรเคลื่อนไหวทางการเมืองจัดตั้งขึ้นจากการรวมตัวของนิสิตนักศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และได้เคลื่อนไหวเรียกร้องในเรื่องสิทธิในการกำหนดใจตนเอง (right to self determination) ทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาอย่างต่อเนื่อง และต่อมาได้เปลี่ยนชื่อองค์กรเป็นขบวนการนักศึกษาแห่งชาติเมื่อ 31 พฤษภาคม 2566

โดยมี นายอิรฟาน อุมา เป็นประธานขบวนการนักศึกษาแห่งชาติคนปัจจุบัน สำหรับการจัดกิจกรรมเมื่อ 7 มิถุนายน 2566 พบว่าเป็นการเปิดตัวขบวนการนักศึกษาแห่งชาติ โดยมีนักการเมือง, สมาชิกพรรคการเมือง, นักวิชาการรวมทั้งเครือข่ายนักศึกษาเข้าร่วมและสนับสนุนกิจกรรมจำนวนหนึ่ง

โดยจากการตรวจสอบรายละเอียดของกิจกรรมพบว่ามีหลายประเด็นที่ล่อแหลมหมิ่นเหม่และอาจเข้าข่ายต่อการละเมิดหลักกฏหมาย โดยขอยืนยันว่าภาครัฐได้ส่งเสริมและสนับสนุนสิทธิและเสรีภาพในการแสดงออกและแสดงความคิดเห็นทางการเมืองภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของปวงชนชาวไทยทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา โดยไม่เลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติในทุกรูปแบบ แต่การแสดงออกดังกล่าวจะต้องไม่ไปละเมิดต่อหลักกฏหมายและบูรณภาพแห่งดินแดนที่ได้กำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยที่ได้ระบุไว้ว่า

”ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวจะแบ่งแยกมิได้”

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าการลงประชามติเพื่อแยกตัวเป็นเอกราช ไม่สามารถกระทำได้ เพราะเป็นการละเมิดกฏหมายและบูรณภาพแห่งดินแดนและเป็นภัยต่อความมั่นคงแห่งรัฐ โดยปัจจุบันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ที่ได้กำหนดไว้ตามความเหมาะสมต่อไป

ขอรับรองว่าเป็นข่าวสารทางราชการ
พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์
รองแม่ทัพภาคที่ 4 / โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4
#ศูนย์ประชาสัมพันธ์
#กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4ส่วนหน้า

ขอบคุณที่มาของข่าว : https://www.thaipost.net/x-cite-news/393676/

**********************

ด้วยใจที่เหิมเกริม ทระนง ผยอง ลำพอง ย่ามใจ คิดว่า พวกกูได้ร่วมรัฐบาล อำนาจล้นฟ้า

เช่นนี้อะไรที่กูเคยคิด อะไรที่กูอยากทำ อะไรที่กูต้องการ ที่สู้อุตส่าห์อดทนรอมาเนิ่นนานต่อไปนี้ กูจะไม่ทน กูจะไม่รอ

เพราะกูมีอำนาจแล้ว กูจะคิดอะไร กูจะทำอะไร กูจะพูดอะไร ใครหรือจะมากล้าหืออือ

ประเทศนี้ พวกกูมีอำนาจมากที่สุด

ด้วยหลักคิดดังกล่าวเหล่านี้ พวกติ่งส้มเช้ง มันจึงกล้าประกาศทำประชาวิจารณ์แบ่งแยกรัฐปัตตานี ออกมาจากราชอาณาจักรไทย โดยไม่สนใจว่า มันจะผิดกฎหมาย ผิดหลักการปกครองอย่างไร

เพราะอำนาจอยู่ในมือ กูจะทำน่ะ ใครจะกล่าหืออะไร

นี่มันนิสัยเด็กเอาแต่ใจตนเองชัดๆ

เป็นไงหละพวกที่ไปเลือกคนพวกนี้เข้ามา จะต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วยหรือไม่

ขอสนับสนุน เรียกร้องให้ขุนทหาร ฝ่ายความมั่นคงใช้กฎหมายดำเนินการพวกที่คิดกบฏทุรยศต่อชาติ ต่อประเทศ นำตัวมาลงโทษตามกบิลบ้านกบิลเมือง ให้หมดทุกตัวคนที่เกี่ยวข้อง อย่าปล่อยให้พวกกบฏลอยนวล

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid0ycgHDQZcALwsbPTUe7Go89FqBHMsyhXoDU87fYkjNd1bGYHszf3rVTZsqhYBSSWQl