พุทธะอิสระประกาศเอ็มโอยู

0
39

พุทธะอิสระประกาศเอ็มโอยู
๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖

คุณพิธา กำหนดเอาไว้ที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๖ ซึ่งเป็นวันครบรอบ ๙ ปีรัฐประหารและวันประกาศเอ็มโอยู โดยมีเจตนารมณ์ที่จะบอกแก่ชาวโลกว่า วันนี้เป็นประกาศปลดปล่อยประชาชนให้พ้นจากการทำรัฐประหาร

เมื่อวานมีนักข่าวช่องหนึ่งมาสัมภาษณ์

ในกรณีพรรคสีส้ม หรือ พรรคก้าวไกลจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราคุยกันหลายเรื่อง เขาก็สัมภาษณ์ในหลายประเด็น หนึ่งในนั้นก็คือคำถามที่ว่า

ในฐานะที่ท่านเคยออกมาสู้ ปกป้องชาติ ศาสน์ กษัตริย์ แล้วว่าที่นายกของพรรคก้าวไกลและพวก ได้เคยเปิดประเด็นเอาไว้ในเรื่องจะแก้ไขมาตรา ๑๑๒ ซึ่งบางคนในพรรคถึงขนาดกล่าวว่าจะยกเลิกมาตรา ๑๑๒ โดยมีพวกสามนิ้วให้การสนับสนุน ท่านมีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้

ฉันได้ตอบนักข่าวไปว่า ยังเร็วเกินไปกับการที่จะแสดงบทบาทและความคิดเห็นในประเด็นเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญทุกมาตรา และกฎหมายมาตรา ๑๑๒ เพราะในเวลานี้เราท่านทั้งหลายก็ยังไม่รู้เลยว่า นายพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกลจะมีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่

อีกทั้งขณะนี้เขาก็ยังไม่แสดงเจตจำนงอันแน่ชัดว่า จะแก้ไขมาตรา ๑๑๒ ในขณะนี้ หากเรารีบร้อนออกไปแสดงความคิดเห็น หรือ เคลื่อนไหวในการปกป้องมาตรา ๑๑๒

ฉันก็ว่ามันยังเร็วเกินไป นอกจากจะไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่แล้ว อาจจะโดนต่อต้านจากผู้เห็นต่างบางคนอย่างมาก รวมทั้งผู้ที่เห็นคล้อยตามก็อาจจะยังลังเลในการออกมาสนับสนุน

เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องรอดูท่าทีและสถานการณ์ที่พรรคก้าวไกลและพรรคพวกจะแสดงบทบาท หรือท่าทีในประเด็นเรื่องมาตรา ๑๑๒ ว่าจะแก้หรือไม่แก้อย่างไร หรือจะล้มเลิก ยกเลิกไปเลย

สำหรับพุทธะอิสระแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่ประเด็นมาตรา ๑๑๒ เท่านั้น มันหมายรวมไปถึงเรื่องแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับด้วย รวมทั้งหากพรรคก้าวไกลเปิดประเทศ หรือว่าให้โอกาสพวกประเทศมหาอำนาจชาติตะวันตก พวกอเมริกา หรือจีน เข้ามาตั้งฐานทัพในแผ่นดินไทย

ถ้ามีประเด็นเหล่านี้ออกมาอย่างชัดเจน ทั้งประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับที่มีบทบัญญัติที่ว่าด้วยพระมหากษัตริย์เอาไว้ด้วยและมาตรา ๑๑๒ ด้วย รวมทั้งการเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามาตั้งฐานทัพ หรือกองกำลังใดๆ วันนั้นจะเป็นวันที่ประเทศไทยและคนไทยได้รับรู้ว่า

พุทธะอิสระจะนำกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันออกไป ขับไล่รัฐบาลของนายพิธา หรือเพื่อส่งสัญญาณเตือนให้รัฐบาลของนายพิธา ว่าอย่าบังอาจ ถ้าไม่อยากเป็นเหมือนรัฐบาลนายกปู และถ้าเขามีวาสนาตั้งรัฐบาลได้จริง เขาก็จะได้รับรู้ถึงพลังจงรักภักดีของประชาชนที่หวงแหน รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มากเพียงใดที่ร่วมกันออกไปแสดงความคิดเห็น และเจตจำนงในการที่จะปกป้องในสิ่งที่เขารักและเทิดทูน

หากใคร ไอ้อีตนใดมาใช้อำนาจบาตรใหญ่ นำเอาภัยมาสู่แผ่นดินไทย คงได้เจอทัพสลิ่มแก่ๆ อย่างพวกเราแน่นอน

อีกทั้งเขาจะได้รู้สึกสำนึกว่า เมื่อเขาได้อำนาจปกครองบ้านเมือง บริหารบ้านเมือง ควรจะต้องทำประโยชน์ ทำนุบำรุงแผ่นดินและประชาชนให้เป็นสุข สมบูรณ์ มิใช่เข้ามาใช้อำนาจยุแยงให้แตกแยก แล้วปกครองแบบที่ประเทศพ่อประชาธิปไตย จอมโจรเขานิยมใช้

รวมทั้งขณะที่เขามีอำนาจแล้วเกิดม็อบ เกิดความวุ่นวายในแผ่นดิน รัฐบาลอย่างเขา จะรู้สึกเดือดร้อนแบบไหน

เหมือนๆกับที่เขาทำกับรัฐบาลคุณประยุทธ แล้วเขาจะรู้สึกเหมือนที่รัฐบาลคุณประยุทธรู้สึก

รวมทั้งสังคมก็อยากรู้ว่า เขาจะปฎิบัติตัวอย่างไร มีวิธีการอย่างไรกับม็อบที่ปกป้องบ้านเมือง ชาวโลกและสังคมจะได้รับรู้กันไปเลย

ตอนที่ม็อบสามกีบออกไปป่วนบ้าน ป่วนเมือง เผาพระบรมฉายาลักษณ์

นายพิธาและพวกก็ออกมาปกป้องม็อบสามกีบที่ออกมาก่อความวุ่นวาย แม้กระทั่งในเวลาที่ประชุมเอเปค เมื่อถึงคราวเขาได้เป็นรัฐบาลบ้าง

เมื่อมีม็อบรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ออกมาแสดงพลังปกป้อง ดูว่าเขาจะปฏิบัติการอย่างเขาพูดกับม็อบสามกีบน้ำแข็งไสด้วยหรือไม่

และกับพวกเราที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ หรือเขาจะทำสองมาตรฐาน หรือเปล่า

เพราะฉะนั้นงานนี้มันยังอีกยาวไกล ในการที่จะยืนยันชี้ชัดลงไป ว่ารัฐบาลสามกีบจะแสดงบทบาทอย่างไร ก็คงจะต้องใช้หลักคิดที่ว่า

ระยะทางพิสูจน์ม้า

กาลเวลาพิสูจน์คน

ระยะทาง และกาลเวลา จะเป็นเครื่องพิสูจน์ทั้งฝ่ายรัฐบาลสามกีบน้ำแข็งไส และประชาชนผู้รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์

แต่ถึงวันนั้นก็คงจะได้รู้กันถึงพลังแห่งการรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ว่าจะมากล้นเพียงใด แม้เขาจะอ้าง ๑๔ ล้านเสียงแต่ฉันก็เชื่อว่าหลายคนใน ๑๔ ล้านเสียงที่เขาคงจะไม่อยากให้แผ่นดินนี้เป็นยูเครน ๒

คงไม่มีใครอยากให้สถาบันสูงสุดของชาติ ซึ่งเป็นหลักชัย หลักใจ จะต้องถูกบ่อนทำลายลงด้วยความคิดที่ว่า แทรกแซง แตกแยก แล้วปกครอง ซึ่งเป็นหลักคิดของฝ่ายที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย แต่กระทำกับทุกชาติ ทุกประเทศที่เห็นต่างเยี่ยงมหาโจร

ลัทธิสร้างผู้ก่อการร้ายก็ดี ลัทธิยุแยงให้แตกแยกและปกครองก็ดี พวกนี้มันเกิดมาจากข้ออ้างจากหลักการของฝ่ายประชาธิปไตยทั้งนั้น

ด้วยข้ออ้างประชาธิปไตยเขาทำได้ทุกอย่างแล้วก็บอกว่าไม่ผิด แม้กระทั่งว่าที่ สส. ของพรรคสามกีบหญิงคนหนึ่งยังเคยออกมาพูด มาอ้าง มากล่าวว่า เผาศาลากลางจังหวัดแล้วมันผิดตรงไหน ไม่ได้ผิดอะไร เพียงแค่แสดงสัญลักษณ์ไม่มีใครตาย ทำไมต้องผิด

เราก็จะได้รู้กันว่าเมื่อนายพิธา ได้เป็นหัวหน้ารัฐบาลพรรคสามกีบน้ำแข็งไสแล้ว ถ้ามีใครบังเอิญจะไปเผารัฐสภา หรือศาลากลางจังหวัด หรือทำเนียบรัฐบาล หรือบ้านนายพิธา เราก็คงจะต้องใช้ตรรกะเดียวกันว่า

ไม่มีใครตาย แค่เรามาแสดงสัญลักษณ์เท่านั้น เผาบ้าน เผาเมือง มันจะผิดตรงไหน

พวกเขาเคยทำอย่างไร ศรนั้นก็จะย้อนกลับไปหาพวกเขาเช่นนั้น

ท่านพูดอย่างไร ท่านคิดอย่างไร กรรมนั้นก็จะย้อนกลับไปหาท่านเป็นสิบเท่าพันทวี

งานนี้เราต้องดูกันยาวๆ

กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันโดยพุทธะอิสระ ก็ถือโอกาสวันครบรอบ ๙ ปีรัฐประหารและวันประกาศเอ็มโอยู

พุทธะอิสระ กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันขอประกาศเจตจำนงไว้ในวันนี้เลยว่า หากวันใด เวลาใด ปีใด ว่าที่รัฐบาลสามกีบน้ำแข็งไส มีการแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับโดยเฉพาะในหมวดพระมหากษัตริย์ และมาตรา ๑๑๒ รวมทั้งเปิดประเทศให้ต่างชาติเข้ามาตั้งฐานทัพในไทย
เรื่องใดเรื่องหนึ่งในสามเรื่องดังกล่าว

วันนั้นคือวันที่กองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน จะรวมตัวกันออกไปขับไล่ไอ้ อี หรือใครที่มันบังอาจนำภัยเข้ามาสู่แผ่นดินไทย

พี่น้องลูกหลานไทยก็โปรดตระเตรียมร่างกาย และจิตใจ เอาไว้ให้จงดี พวกเรามีภารกิจเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินรอพวกเราอยู่

ไปช่วยกันสอนบทเรียนให้คนหนักแผ่นดิน มันได้รับรู้ว่า อย่าอ้าง ๑๔ ล้านเสียง มาสร้างความแตกแยก แทรกแซงแล้วปกครองในแผ่นดินนี้

ในช่วงนี้ขอให้ทุกท่านตั้งมั่นอยู่ในความสุขสงบ พร้อมออกไปลุยได้ทุกเมื่อ

พุทธะอิสระ

******************************************************

เนื้อเพลง ถามคนไทย – สันติ ลูเผ่

เพลง : ถามคนไทย

ศิลปิน : สันติ ลูเผ่

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว

ตามตัวถูกฟันกี่แผล

ปู่ไทยตายไปกี่คนแน่

ไทยจึงได้แผ่

มาถึงแหลมทอง

กระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน

เชิงตะกอนเผาไปกี่หน

คอขาดกันไปกี่คน

ไทยทุกคน

จึงได้ไทยครอบครอง

เสียเลือดกันไปเท่าไหร่

เสียใจกันไปกี่ครั้ง

น้ำตาของไทยไหลหลั่ง

ทุกทุกครั้ง

ที่ถูกเฉือนขวานทอง

เข่นฆ่ากันทำไม

เราเป็นคนไทย

ด้วยกันทั้งผอง

ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

ดนตรี..6..Bars

4…5…6

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว

ตามตัวถูกฟันกี่แผล

ปู่ไทยตายไปกี่คนแน่

ไทยจึงได้แผ่

มาถึงแหลมทอง

กระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน

เชิงตะกอนเผาไปกี่หน

คอขาดกันไปกี่คน

ไทยทุกคน

จึงได้ไทยครอบครอง

เสียเลือดกันไปเท่าไหร่

เสียใจกันไปกี่ครั้ง

น้ำตาของไทยไหลหลั่ง

ทุกทุกครั้ง

ที่ถูกเฉือนขวานทอง

เข่นฆ่ากันทำไม

เราเป็นคนไทย

ด้วยกันทั้งผอง

ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

ไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครอง

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

วิญญาณปู่จะร้อง

ไอ้ลูกหลานจัญไร

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid0bVLb8WQFDuGWsGQpopbtnKL7NVSNNTGRM7SC5dhQBzVesWHyQzkjsMPa8rRYAx7yl