สงสัยนะจ๊ะ สงสัย

0
576

สงสัยนะจ๊ะ สงสัย
๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๕

สงสัยว่า ประเทศไทยและคนไทยจะได้อะไรจากม็อบหยุดเอเปค

เมื่อสงสัยแล้วไม่มีใครตอบ คงจะเดาๆ เอาเองว่า

– ประเทศไทยและคนไทยบางกลุ่มได้ทำการขับไล่แขกผู้ถูกเชิญมาด้วยวิธีการเถื่อนๆ ถ่อยๆ ดังที่พวกเขาเคยทำมาเมื่อปี ๒๕๕๒ จนผู้นำประเทศต่างหนีตายกันอย่างหัวซุกหัวซุน

– ประเทศไทยได้มีพ่อเมืองกรุงเทพ ที่อนุญาตให้มีม็อบมาตั้งเวทีไล่แขกอยู่หน้าที่ทำการของผู้ว่าเองโดยไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไร

– ประเทศไทย และคนไทย ได้เรียนรู้ว่า เงินภาษีของตนมีเอาไว้จ้างผู้ว่า และ สส.บางคน คอยให้กำลังใจกลุ่มคนที่ทำให้คนทั้งประเทศขายหน้า

– ประเทศไทย และคนไทยต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลแก่เจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่สกัด ขัดขวาง ไม่ให้ม็อบเข้าไปใกล้สถานที่ประชุม

– ประเทศไทย และคนไทยยังใจดีมากๆ ที่ต้องช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลม็อบที่ทำให้คนไทยอับอายขายหน้าไปทั่วโลก

– ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นนักการเมือง และสื่อบางสำนักสนับสนุนม็อบขัดขวางการประชุมของผู้นำประเทศที่นำเงินมาจ่ายให้กับคนไทย ในหลายกิจกรรมที่เขาทำ

– ประเทศไทย และคนไทย ได้รับความอับอายไปทั่วโลกจากพฤติกรรมสับสนของผู้ว่ากรุงเทพ ที่เดี๋ยวอนุญาตให้แขกบ้านแขกเมืองเข้ามาประชุม แต่ในขณะเดียวกัน ก็อนุญาตให้มีม็อบมาขับไล่ ไม่รู้ว่าเขาจะเอาไง

– ประเทศไทย และคนไทย ยังได้เห็นถึงบัญชีเดินสะพัดในกลุ่มแกนนำม็อบ แต่คนไทยผู้ทำอาชีพที่เกี่ยวกับการลงทุนและท่องเที่ยว กำลังใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ หวาดเสียวว่า หลังจากนี้ไป นักท่องเที่ยวแบะนักลงทุนจะนำเงินเข้ามาใช้จ่ายที่ประเทศไทยอยู่หรือเปล่า

– ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นถึงความปลิ้นปล้อนกะล่อนของบรรดาแกนนำม็อบ ที่อ้างเอาสารพัดเหตุผลอันเลื่อนลอย มายัดใส่การประชุมและผู้จัดการประชุม โดยที่ตัวเองก็ยังไม่กล้าที่จะพูดหรือแสดงหลักฐานเชิงประจักษ์ให้แก่สังคมไทยยอมรับได้

– ประเทศไทย และคนไทย ได้เห็นพฤติกรรมของม็อบกลุ่มนี้ว่า ยังไม่ยอมเปลี่ยนแปลงนิสัย แก้ไขพฤติกรรมในการดูหมิ่น เหยียดหยามสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งที่ข้อเท้าก็ยังมีกำไลจองจำที่เกิดจากคดี ๑๑๒

งานนี้คงจะมีการถอนประกันกันหลายคนแล้วล่ะ

– ประเทศไทย และคนไทย ได้รับความเสียหาย อับอายขายหน้าไปทั่วโลกจากพฤติกรรมของม็อบที่พยายามรุกไล่ คุกคามผู้นำของโลกในหลายประเทศ

– ประเทศไทย และคนไทยยังได้เห็นพฤติกรรมของนักการเมืองบางคนที่ออกมาให้กำลังใจต่อม็อบ ที่สามารถทำให้คนไทยทั้งประเทศอับอายขายหน้า

– และที่ดูเท่สุดๆ ก็คือคนไทยได้เห็นการเอาตัวรอดของท่านผู้ว่ากรุงเทพ ที่ออกมาประกาศว่า ม็อบที่ออกเดินทางไปยังที่ประชุม ท่านผู้ว่าคนดีที่หนึ่งเขาจะไม่รับผิดชอบ ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ของหน่วยงานมั่นคงจัดการ ทั้งที่ตนเป็นผู้อนุญาตให้เข้ามาชุมนุม

(เอ้า..อย่างนี้ต้องตบมือรัวๆ คุณแน่มาก ชัชชาติ คุณทำตามตำราเป๊ะเลย รู้จักรักษาตัวรอดเป็นยอดผู้ว่า เจ๋งจ๊ะ)

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid02TLFBSJ63eL8K6bsAgBknDrsg7kCkGDCKCLNqjkZwa5RA5Fv7bSRXHzf3PXCXdhmil