ขอขอบคุณ ขอบใจ อนุโมทนาลูกหลานชาวธรรมอิสระทุกท่านที่มาร่วมด้วยช่วยกันทอดกฐินถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ผู้จำพรรษากาลครบถ้วนไตรมาสในอาวาสวัดอ้อน้อยแห่งนี้

0
22

ขอขอบคุณ ขอบใจ อนุโมทนาลูกหลานชาวธรรมอิสระทุกท่านที่มาร่วมด้วยช่วยกันทอดกฐินถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ผู้จำพรรษากาลครบถ้วนไตรมาสในอาวาสวัดอ้อน้อยแห่งนี้
๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๕

กฐินทานหรือกาลจีวร ถือเป็นวินัยกรรมที่พระบรมศาสดาทรงประทานบัญญัติเอาไว้เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายแก่หมู่สงฆ์ที่จำพรรษาครบ ๓ เดือน

ปีนี้วัดอ้อน้อยมีพระภิกษุจำพรรษา ๒๙ รูป โดยมีคุณตาฤาษีทั้ง ๑๐๘ ตนและเทพเทวาชั้นกามาวจรภูมิร่วมกับลูกหลานญาติโยมชาวครอบครัวธรรมอิสระ และมูลนิธิวัดอ้อน้อย

มาร่วมกันนำผ้ากฐินทานและบริวารมาถวายแก่คณะสงฆ์อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ทุกคนมาร่วมงานกฐินด้วยใบหน้าอันเปรียบล้นไปด้วยความรักความศรัทธา ต่อหมู่สงฆ์และพ่อแม่ครูบาอาจารย์ จนทำให้งานมหาทานกฐินในปีนี้งดงาม เต็มตื่น อบอวนไปด้วยความถ้อยทีถ้อยอาศัย และไมตรีจิต จนงานกฐินเสร็จสิ้นสำเร็จประโยชน์สมบูรณ์

ต่อท้ายด้วยการทอดผ้าป่ามหาสนุก ที่ลูกหลานช่วยกันบริจาคทอด

เพื่อจัดชื้อน้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาล ข้าวสาร ผ้าห่ม ยารักษาโรค เพื่อนำไปแจกให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ภาคอีสาน ซึ่งจะจัดส่งทีมงานลงพื้นที่ เขาไปสำรวจดูว่าหลังจากน้ำลดแล้ว พวกเขาจะต้องกลับเข้าไปฟื้นฟูบ้านเรือน และอาชีพเกษตรกร และปศุสัตว์

ที่ต้องสูญสิ้นไปจากภัยน้ำท่วม

ตั้งใจว่าระยะแรก จะนำเอาวัวของวัดที่ลูกหลานไปไถ่ชีวิตมาจากโรงฆ่าสัตว์ไปให้เขายืมเลี้ยง เพื่อให้ได้ลูกสัก ๓ – ๕ ปี แล้วจึงคืนแม่ เพื่อจะได้นำไปส่งมอบต่อแก่รายอื่นๆ และถ้ามันเป็นไปได้ ก็จะช่วยจัดหาพันธุ์พืชล้มลุก ยืนต้นเช่น กล้วย มะละกอ และเมล็ดพันธุ์ผักต่างๆ ให้แก่ผู้ประสบภัยที่ต้องการจะทำเป็นอาชีพ

ประเด็นคือ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ผู้ประสบภัยหลังน้ำลดเขาต้องการอะไร ทำอะไร ในช่วงฟื้นฟู

จึงจำเป็นต้องมีทีมลงพื้นที่เข้าไปสำรวจดูก่อนว่า

พวกเขาต้องการอะไร เพื่อนำไปต่อยอดในการดำรงชีพต่อไป

หลังจากทีมสำรวจนำเอาผลสำรวจกลับเข้ามาแล้วเราจึงมากำหนดพื้นที่ตามความจำเป็นเร่งด่วน เพื่อลงไปให้ความช่วยเหลือ

คิดว่า สัปดาห์ที่ ๒ – ๓ ของเดือน พฤศจิกายน คงได้เดินทางไปช่วยเหลือ อีกทั้งเอาบุญทั้งหลายที่ลูกหลายได้ร่วมกันทำจนสำเร็จประโยชน์ในมหาทานกฐินแห่งอาวาสวัดอ้อน้อยปีนี้

จงเป็นตบะ เดชะ พละ ปัจจัย ส่งผลให้ ท่านทั้งหลายสำเร็จประโยชน์สมปรารถนา สุขภาพดี อายุยืน ปัญญารุ่งเรืองเจริญ จิตใจสุขสงบประสบโชคกันทุกท่าน ทุกคนเถิด

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid034wWLLqFQDPn5Gt7sjPzbN2UfcPNwwbjKxpMreyhFje1qU2SDdszxMRnPpjdRDuzZl