เห็นภาพข่าวของคนไทยหลายภาคส่วนได้เข้าไปให้กำลังใจ และขนข้าวขนของไปช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตที่ศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู

0
15

เห็นภาพข่าวของคนไทยหลายภาคส่วนได้เข้าไปให้กำลังใจ และขนข้าวขนของไปช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตที่ศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู
๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๕

นี่แหละเมืองไทย นี่แหละคนไทย นี่แหละน้ำจิตน้ำใจของไทยที่หลั่งไหลพร้อมที่จะเข้าไปเยียวยาในทุกภาคส่วนที่ทุกข์ยากลำบาก และเศร้าเสียใจ

ความงดงามในหัวจิตหัวใจที่มากมายปานนี้ เราท่านทั้งหลายจะไม่ค่อยพบเห็นในประเทศอื่นๆ

เพราะสิ่งที่คนไทยทำ คนไทยมี มิใช้เพียรแค่บริจาคสิ่งของ เงินทอง และวางดอกไม้หรือแค่วางพวงหรีด ดังที่พวกฝรั่งเขาทำ

คนไทยยังมากมีไปด้วยน้ำจิตน้ำใจตามไปถึงบ้านช่อง คอยให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่แม่ค้าดอกไม้ชาวปากคลองตลาด ยังนำดอกไม้ไปจัดในงานศพของผู้วายชน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมทั้งยังมีผู้นำอาหาร น้ำดื่มไปจัดเลี้ยงกันอย่างมากมาย

จนผู้ประสบภัยหรือผู้สูญเสียสามารถมีกำลังกาย กำลังใจลุกจขึ้นยืนหยัดต่อสู้ ฝ่าฟันเพื่อจะมีชีวิตและก้าวไปข้างหน้า อย่างมีความหวัง มีพลังทั้งกายและใจ

เพราะพวกเขารู้ว่า คนไทยจะไม่ทอดทิ้งกัน

หลังจากพิธีไหว้ครู คุณตาฤาษี ครูหมอ ครูว่าน ครูยา ครูเวท ครูเลข ครูกล ครูมนต์ ครูคาถา เรียบร้อยแล้ว

พวกเราจะนัดกันนำเอาข้าวสารแห้งที่ครอบครัวคุณสุภา สุเจษฎ์มอบไว้ให้ในเทศกาลกินเจไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามที่คณะสำรวจเขาไปตรวจสอบ และกำหนดมา โดยร่วมกับข้าวสารอาหารแห้งส่วนหนึ่งก็ได้มาจากที่ลูกหลาน ญาติโยม นำมาใส่บาตรในวันตักบาตรเทโวโรหณะ ออกพรรษาที่จะถึงนี้

ใครว่าง ผู้ใดมีเวลาก็ขอเชิญไปร่วมกันได้นะจ๊ะ

พุทธะอิสระ

——————————————–

ลิ้งค์จาก : https://www.facebook.com/buddha.isara/posts/pfbid0ty2kfhPaYJoacTTvewYsf3cCDc2H964FjkJJx9CY474kArePiUorVdVohjoefZqbl