สื่อฝรั่งที่มีพฤติกรรมเยี่ยงโจร

0
15

สื่อฝรั่งที่มีพฤติกรรมเยี่ยงโจร
๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๕

มีข่าวว่า นักข่าวสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ( CNN ) ได้บุกรุกเข้าไปถ่ายภาพที่เกิดเหตุในอาคารศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู

ทั้งที่มีการปิดกั้นเทปตำรวจปิดล้อม ของเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู แม้สำนักข่าวไทยทุกสื่อยังไม่สามารถเข้าไปถ่ายภาพภายในอาคารที่เกิดเหตุแม้แต่ก้าวเดียว

แต่นักข่าวที่มีพฤติกรรมเยี่ยงโจรของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แอบย่องเข้าไปทำข่าวภายในอาคารที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่า เขาได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษ จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

แต่พอเรื่องแดงขึ้น กลับมาอ้างว่า เขาเข้าไปในอาคารที่เกิดเหตุได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำเทปกั้นมากันไว้ พอเขาเข้าไปเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะนำเทปกั้นมากันห้ามเข้า

(แต่เท่าที่คนไทยทั้งประเทศติดตามข่าวเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเขานำเทปกั้นมากันห้ามผู้ที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าไปในอาคารเกิดเหตุตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุแล้ว)

แต่พวกนักนักข่าวฝรั่งสันดานโจร กลับออกมาแถว่า ตอนเข้าไปยังไม่มีเทปกั้นห้ามเข้าของเจ้าหน้าที่ แถมพวกนักข่าวพวกนี้เข้ามาในประเทศโดยวีซ่านักท่องเที่ยว หาใช่วีซ่านักข่าวซึ่งต้องขออนุญาตตามกฎหมาย (นี้เป็นข้อมูลของ ต.ม. จนเจ้าหน้าที่ประกาศอายัดวีซ่าและขึ้นทะเบียนห้ามเข้าประเทศ)

เหตุการณ์นี้มันทำให้ฉันนึกถึงตอนที่ไปรอเข้าเฝ้ารอรับเสด็จองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินี พร้อมกับลูกหลานไทยอีกหลายหมื่นคน ณ ห้องสนามหลวง

ขณะที่นั่งรอรับเสด็จอยู่นั้น ทุกคนที่มาเฝ้านั่งรอและผู้สื่อข่าวต่างอยู่ในระเบียบตามธรรมเนียมปฏิบัติ เพราะทุกคนมีมารยาท

ขณะที่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีกำลังเสด็จเยี่ยมประชาชนออกจากประตูวิเศษไชยศรี มีนักข่าวฝรั่งกลุ่มหนึ่งยืนเก้ๆ กังๆ อยู่ยังไม่เข้าไปยืนในที่กำหนดของเจ้าหน้าที่ราชองครักษ์

มีหญิงไทยใส่แว่นคนหนึ่งพร้อมกลุ่มนักข่าวต่างชาติได้พยายามมองมาทางฉัน ต่อมาหญิงใส่แว่นคนนั้นก็นำพวกนักข่าวฝรั่งพยายามแทรกเข้ามาหาฉันในขณะที่ผู้คนนั่งกันอยู่เต็ม เขาก็ก้าวข้ามเข้ามาจนถึงด้านหลังฉัน

และต่อมาทีมงานราชองครักษ์นำโดยคุณฐิติราช เดินมาเห็นฉันนั่งรอรับเสด็จอยู่เกือบติดกำแพงวัง

คุณฐิติราช จึงยกมือเรียกฉันให้มานั่งรออยู่ด้านหน้า เพราะว่าองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีอยากเห็นฉัน

ฉันจึงลุกจากที่นั่งด้านในไปอยู่ด้านหน้าสุด โดยพี่น้องลูกหลานที่เขานั่งอยู่ก่อนแล้ว เขาจึงขยับที่นั่งแบ่งให้ แต่กลุ่มนักข่าวฝรั่งถ่อย เขาก็แทรกเข้ามาอยู่ด้านหลังฉันด้วย

พอองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีเสด็จมาถึงฝั่งตรงข้ามฉัน พระราชินีทรงทอดพระเนตรมาเห็นฉันนั่งรอเฝ้ารับเสด็จอยู่อีกฝั่งหนึ่ง พระองค์ท่านจึงทรงชี้ทูลพระเจ้าอยู่หัวว่า ท่านพุทธะอิสระนั่งรอเฝ้ารับเสด็จอยู่อีกฝั่งหนึ่ง

องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชินีจึงทรงเสด็จพระดำเนินข้ามฝั่งเข้ามาหาฉัน พร้อมพระเจ้าลูกยาเธอทั้งสองพระองค์

ไอ้ฝรั่งนักข่าวสันดานโจร มันรออยู่ด้านหลังฉัน มันเข้ามาประชิดด้านหลังฉันแล้วยื่นไมค์ข้ามหัวฉันไปจู่โจม ตะโกนถามองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งที่ไม่มีอยู่ในกำหนดการ

เล่ามาเสียยืดยาว เช่นนี้ก็เพื่อชี้ให้ท่านทั้งหลายได้เห็นถึงความเถื่อนถ่อย กักขฬะ สันดานโจรของพวกฝรั่ง

แม้เหตุการณ์ล่าสุดที่บุกรุกเข้าไปในอาคารที่เกิดเหตุดังที่ทุกคนทราบ

พุทธะอิสระ

——————————————–