นี้ก็สามารถนำมาเป็นหลักฐานในชั้นศาลได้อีกเหมือนกัน

0
40

มาร์ค พิทบูล ถ่ายทอดไลฟสด รายการ พบกันยามบ่าย … วันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑

———————————————————–

มาร์ค : ผมไปพบพระผู้ใหญ่หลายคน นะ ไม่เห็นมีพระองค์ไหนที่ตำหนิผม ก็มีชื่นชม แล้วก็บอกผม ว่า เป็นคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง แล้วก็ศาสนาพุทธก็ไม่เคยบังคับให้ใครต้องเชื่อ พระพุทธเจ้าท่านก็ไม่เคยบังคับให้ใครต้องเชื่อตามพระองค์ท่าน แต่ให้ศึกษาด้วยตัวเอง ให้ค้นพบด้วยตัวเอง ให้ใช้เหตุและผล ให้ทำความเข้าใจด้วยตัวเอง แต่ไม่เคยบอกว่าต้องเชื่อตามนั้น ทุกสิ่งที่ศาสนาพุทธสอนก็คือต้องพิสูจน์ได้ จับต้องได้ โดยหลักธรรมของพระพุทธเจ้าจริงๆ นะ ก็คือ ต้องพิสูจน์ให้ได้ ค้นพบคำตอไม่ใช้มายัดเยียดให้เชื่อ

ไม่เชื่อต้องพิสูจน์ ก็หาว่า ไปลบหลู่อีก เป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก ผมเจอพระหลายๆ คนไม่เห็นมีใครตำหนิเลย ก็บอกว่าสิ่งที่โยมมาร์คเข้าใจไม่ผิดหลอก ถูกต้อง นั้นแหละคือแนวทางที่พระพุทธเจ้าสอน

ผมก็ถูกพิพากษาโดยใครก็ไม่รู้ วันนี้นะครับผมไปมาหลายแห่ง ไปพบท่านผู้ใหญ่ไม่ค่อยมีใครตำหนิ ส่วนใหญ่มีแต่ชื่นชม แต่สังคมออนไลน์ ผมกับโดนพิพากษาซะงั้น

ผมก็ไม่ได้แคร์อะไรนะครับ ไม่มีประโยชน์ที่จะไปตื่นเต้น ข่าวมามี หลวงพี่สุวิทย์ แจ้งตงามดำเนินคดีผม ได้ข่าวว่าไปกดดัน ที่อะไรนะครับ สำนักพุทธใช่ไหม มาเล่นงานผม พระแบบนี้ มันน่าเลื่อมใสตรงไหน โต๊กันคนละดอก สองดอกพอหอมปากหมอคอ ก็จบ

มีเรื่องดำเนินคดีเยอะแยะกับท่าน ผมยังไม่อยากวุ่นวายเลย คดีท่านยังเยอะไปพอหรอ ทำไมยังจะมา วุ่นวายกันผม ข่าวว่ามีเลือกตั้ง สร้างพรรค ปลุกเสกพระ แล้วก็เรื่องอะไร หลายๆ อย่างนะครับ ขี้เกียจพูด เดียวจะกลายเป็นประเด็นมาฟ้องหมิ่นประมาทผมอีก

แต่สิ่งที่เห็นๆ ก็คือ พระองค์นี้ไม่มีความเมตตา มีแต่ความต้องการเอาชนะ คะคาน อาจจะมีความอาฆาต พยาบาทด้วยเปล่า เพราะสังเกตดู ใครเคารพนพนอบ ก็ชอบ แต่ถ้าเกิดใครต่อต้าน ใครเถียงก็จะไม่ชอบ เป็นพระได้ไงไม่มีเมตตา ไม่รู้จักการปล่อยวาง อาฆาตพยาบาท ทั้งที่เป็นพระ ผมก็ไม่สนหรอ ไม่ให้ราคา และไม่รู้สึกหวาดกลัว ด้วย เฉยๆ แต่ว่าอย่าทำให้ผมต้องลุยนะ ผมมีเรื่องที่ต้องทำเยอะ ผมไม่อยากไปเสียเวลาด้วยกับเรื่องไร้สาระ เพราะวันนี้คดีท่านเยอะมาก เอาตัวให้รอดก่อนนะ ถ้าไม่มีทาง กปปส. แบ๊คอยู่ไม่รู้จะโดนคดี จับสึกหรือยังไม่รู้ ไอ้คนที่ ยุ ก็ระวัง ให้ดี ผมไม่มีแผล ผมไม่กลัวหลอกนะ ไอ้คนที่แผล อย่ามายุ่งกับผม เดียวจะซวย บอกให้

ผมมั่นใจ นะที่เขามาทำ อยากเป็นข่าว อยากได้กระแส อยากจะโหน ไม่รู้ที่วัดร้างหรือยัง มีลูกศิษย์ไปหามั่งเปล่าหรือว่าแทบจะร้าง

ก็เลยต้องมาหาเรื่องชาวบ้าน ก็เลยต้องสร้างกระแสให้ตัวเองอยู่ในกระแสต่อ ไม่งั้นเดียวจะโดนดำเนินคดีหรือเปล่า

ผมลืมไป เดียวไปสู้ต่อ นี่ เดียวเขาก็มีข่าวออกข่าวบ่อยๆ วันนี้ทำตัวเป็นเก่งก็ออกข่าวไป ออกข่าวไม่กี่ช่อง วันนี้ผมยังไม่เห็นนี่ ออกกี่ช่องไม่รู้

เข้ามาใกล้ๆ ดิ ..(ทำท่าตบ).. บอกจริงๆ ผมไม่สนนะ ผมบอกผมไม่สนใจ ถ้าไม่ทำตัวสมเป็นเพศสมณะ ผมจะกระแทกหน้าให้ บอกแค่นี้จริงๆ

คุณเห็นมั้ยว่า ผมเจอพระผู้ใหญ่ ผมกราบได้อย่างสนิทใจ ไม่รู้สึกอะไรนะครับ แต่พระบางองค์ โล้นห่มเหลือง จะโดนส้นตีน บอกแค่นี้

มีคนบอกให้ผมไปหาที่วัด ผมจะไปทำไม ทำไมผมต้องไป ถ้าไปแล้วกระแทกหน้า จะไป เรื่องอะไรจะเดินเข้าไปหา ไม่ใช้ว่าเข้าไปเพื่อกราบ..หืม

รู้สึกมีคนโทรเข้ามาหา เชิญคุณมาร์คไปขอขมา มีคนบอก ผมนี่นะต้องขอขมา อย่าบ้าให้มากนักนะ ผมไปก็แค่ยกมือไหว้ จะให้ผม กราบ ฝันไปเถอะ คิดผิดแล้ว นะ

ตอนแรกจะเชิญผมไป ไปก็ไป ก็แค่คุยธรรมดา มาเสนอเงื่อนไขว่า ผมจะต้องไปงั้นไปงี้ ฝันไปเถอะ ไม่ไปหลอก

ใครนะ ไอ้คุณประสาน ให้ผมเข้าไปกราบ มึงบ้าหรือเปล่า มึงไปคุยกับคนอื่น นะ อย่ามาคุยกับกูนะ ไอคุณประสานระวังจะโดนส้นตีนนะ ผมไม่สนน่ะ

ผมบอกแล้วผมกราบพระ ผมเลือกนะ ไม่ใช่ว่าจะกราบทุกคน บางคนหน้ายังไม่อยากจะมองเลย

ยิ่งกว่านี้ ยังทำให้ผมเกลียดขี้หน้ามากขึ้นไปอีก

ขนาดผมหยุดไปแล้วนะ ผมหยุด นึกว่ามันจะจบ ก็จบนะ เลิกราไป แสดงว่าแมร่ง ไม่มีความน่าเลื่อมใส นี่เกลียดขี้หน้าขึ้นมาทันทีเลยบอกให้ อายุแก่กว่าผมไม่กี่ปี เป็นหลวงปู่

ปู่ส้นตีน … (หัวเราะ) …

เปลี่ยนเรื่องๆ คนเริ่มเยอะ

วันนี้ผมทำให้เห็น ว่า ผมนี่คือผมเป็นคนพุทธ เข้าไปกราบพระผู้ใหญ่ให้ดู แล้วผมก็ได้รับความเมตตา ถ้าผมเลว ผมเชื่อว่า อย่างน้อยก็ต้องมีคนให้ข้อมูล ว่าผมเป็นคนยังไง ผมไปมาหลายๆที่ ก็ไม่ได้โดนตำหนิอะไร

ผมไม่เคยให้ราคา ไม่เคยรู้สึกอะไร

ถ้านั่งดูผมอยู่ก็เดินไปส่องคันฉ่อง รู้จักไหม ดูหนังหน้าตัวเองด้วยนะครับ

ผมไม่เลี้ยงนะครับ

ผมชื่อมาร์ค พิทบูล นะครับ

คุยเรื่องอะไรต่อดี

———————————————————–

พุทธะอิสระ

————————————————————-

ขอบคุณที่มาของข่าว :

พบกันยามบ่าย …

โพสต์โดย Pitbullzone เมื่อ 11 พฤษภาคม 2018