หยิบแล้ววาง วางแล้วว่าง ดับแล้วเย็น

0
96

คำถามข้อที่สอง มีผู้ถามว่า

เวลานี้เริ่มมีขบวนการล้มการปฏิรูปโดยกระแสข่าวว่า ต่างชาติให้เงินสนับสนุนแก่แกนนำกลุ่มก้อนที่ออกมาเคลื่อนไหว กดดันให้รัฐบาลเลือกตั้ง

นั้นก็หมายความว่า การปฏิรูปที่พวกเราคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์เรียกร้องและแลกมาได้ด้วยชีวิต เลือดเนื้อและน้ำตาของพี่น้องชาวแจ้งวัฒนะและ กกปส.

จนแกนนำทุกคนต้องตกเป็น ผู้ต้องหากบฏกันทั่วหน้า

เมื่อพวกเราลงทุนลงแรงไปมากมายขนาดนี้ เพื่อให้ได้มาซึ่งขบวนการปฏิรูปโดยรัฐบาล คสช. เข้ามาทำหน้าที่เป็นหัวหอกในการปฏิรูปและแก้ปัญหาของชาติ ที่พวกนักลากตั้งอ้างประชาธิปไตยทั้งหลายหมกเอาไว้

วันนี้การปฎิรูปยังไปไม่ถึงไหน ด้วยติดปัญหาและอุปสรรคมากมายแต่ขบวนการขัดขวางการปฏิรูป ก็แทรกเข้ามาเพื่อทำลาย

ขื่นพวกเราปล่อยให้เป็นไปเช่นนี้

เช่นนั้นการต่อสู้เสียสละของพวกเราจักมีความหมายอะไร ยังไงพุทธะอิสระคงจะยอมให้การปฏิรูปบ้านเมืองล้มลงไม่ได้ เพราะนั้นมันหมายถึงความชั่วร้าย จักย้อนกลับเข้ามาครอบงำแผ่นดินนี้อีก

ลูกหลานไทยทุกคนจักต้องทนทุกข์ยากเดือดร้อน เพราะขบวนการลากตั้งประชาธิปไตยเข้ามาบ่อนทำลายความงดงาม มั่นคง ความปลอดภัยของบ้านเมือง

ไหนๆ ก็ต้องเป็นกบฏแล้ว ไอ้อีผู้ใดบังอาจมาทำลายการปฏิรูป พุทธะอิสระขอสู้จนตัวตาย จนใจขาดดิ้นกันไปข้างหนึ่ง งานนี้เรียกว่า ใครดีใครอยู่

พี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ทั้งหลายก็ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา เป็นแขนเป็นขาให้กับรัฐบาล คสช. ให้เขาทำการปฏิรูปให้สำเร็จ เพราะถ้าพวกเราจักปล่อยให้ขบวนการลากตั้ง ทำลายการปฏิรูปได้สำเร็จ พวกเราคงจักมุ่งหวังอะไรไม่ได้กับพวกนักการเมืองประชาธิปไตยดังเช่นที่ผ่านมา

ช่วงเวลาต่อไปนี้พวกเราต้องเฝ้าติดตามดูสถานการณ์อย่างรอบคอบมีสติ ใช้ปัญญาพิจารณา โดยยึดถือเอาประโยชน์ชาติ การปฏิรูปเป็นใหญ่ หวังว่าผู้กล้าผู้เสียสละทั้งหลายจักเข้าใจ

แล้วอย่าไปใส่ใจ ต่อเสียงกันด่าของพวกขาประจำ
เพราะคนพวกนี้ก็คือพวกเดียวกันกับยอดนารีขี่ม้าขาว ที่หนีคดีไปโดยใช้เส้นทาง ทางธรรมชาติ

พวกเราก็อย่าไปเสียเวลาต่อล้อต่อเถียงกับคนพวกนี้เลย เอาเวลาไปเจริญสติปัญญา เพื่อไว้ใช้ในชีวิตประจำวันของเราดีกว่า

พุทธะอิสระ