เห็นข่าวเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ บุกตรวจค้นเจอคลังแสงของนายโกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน
ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจอาวุธยุทโธปกรณ์ร้ายแรง ทั้งหนักทั้งเบา ซึ่งก็มีดังที่ท่านทั้งหลายได้เห็นตามภาพ
แต่ที่ฉันติดใจก็คือลูกระเบิดเอ็ม ๗๙ ที่มีหัวสีทอง มันช่างเหมือนกับสะเก็ดระเบิดที่เก็บได้จากเวทีแจ้งวัฒนะที่ถูกยิงถล่มเมื่อ ๓ ปีก่อนเสียเหลือเกิน
ฉันยังจำภาพเหตุการณ์ที่พวกเราถูกยิงถูกถล่มด้วยอาวุธสงครามชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี ตลอดเวลา ๔ เดือนกับ ๙ วัน พวกเราชาวเวทีแจ้งวัฒนะถูกยิงถล่มด้วยอาวุธชนิดนี้ถึง ๘ ครั้ง ๑๔ ลูก เป็นเหตุให้การ์ดของเราคนหนึ่งถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แทบเอาชีวิตไม่รอดหากไม่ได้ทีมแพทย์ของคุณหมอเหรียญทองช่วย การ์ดคนนั้นคงไม่รอด
นี่ยังไม่นับอาวุธเล็กที่มีอานุภาพร้ายแรงมาแอบยิงพวกเราทุกวัน และทุกครั้งที่มีการยิง เราจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดมาตรวจสอบและเก็บรวบรวมหลักฐานไปทุกครั้ง
อีกทั้งพอได้เห็นปืนยาวสไนเปอร์ที่ตรวจยึดได้ จึงทำให้ฉันนึกถึงพี่น้อง คปท.ที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนเราที่เวทีแจ้งวัฒนะ ขากลับขบวนรถของพวกเขาถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนยาว กระสุนถูกหัวอย่างแม่นยำ ทำให้พี่น้องเราเสียชีวิต
จากสองเหตุการณ์นี้ ทางเจ้าหน้าที่ล้วนเก็บข้อมูลหลักฐานเอาไว้แล้ว
พุทธะอิสระอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่อีโอดีและหน่วยสืบสวน นำข้อมูลหลักฐานเหล่านั้นมาเทียบกับอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ยึดได้ว่าตรงกันหรือไม่ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้แก่ผู้บาดเจ็บล้มตายต่อไป
พุทธะอิสระ
ขอบคุณภาพข่าวจาก ผู้จัดการออนไลน์




