สาธุ ลุงตู่ได้ส่งคืนความสุขให้กับแผ่นดินนี้แล้ว

0
656

มีข่าวในราชกิจจานุเบกษา ประกาศเรื่องการกำหนดตำแหน่งและแต่งตั้งข้าราชการ ให้ดำรงตำแหน่งโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ใช้อำนาจมาตรา ๔๔ สั่งปลด นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติออกจากตำแหน่ง แล้ว ให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้บัญชาการสำนักคดีภาษีอากรกรมสอบสวนคดีพิเศษ พ้นจากตำแหน่งและให้ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติแทน

ยังนึกแปลกใจอะไรมันจะไวขนาดนี้ เพราะเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ฉันพึ่งจะส่งมอบหลักฐานชิ้นสำคัญในการทุจริตของเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติให้กับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ที่เขามาขอพบเพื่อสอบปากคำในฐานะผู้แจ้งเบาะแส

มาถึงเย็นวันเสาร์ ผอ.สำนักพุทธ นายพนม ศรศิลป์ ดันถูกปลดเสียแล้ว เวรกร๊รม เวรกรรม

นี่คงเป็นอานุภาพแห่งพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ผู้ทรงอำนาจเป็นแน่ ถึงได้ชำระล้างสะสางความเป็นเสนียดจัญไร ให้ออกไปจากเขตแดนของพระธรรมวินัย พระพุทธศาสนา

อยากบอกลุงตู่ว่า นอกจาก ผอ.สำนักพุทธคนนี้แล้ว ในสำนักงานพระพุทธศาสนา ยังมีพวกเพลี้ยไฟไรลิ้น อาศัยต้นโพธิ์พระพุทธศาสนา หากินโดยการร่วมมือกับอลัชชีโกงเงินงบประมาณแผ่นดิน ด้วยการทวงขอเงินทอนจากวัดต่างๆ ตัวอย่างเช่น

เจ้าหน้าที่สำนักพุทธบางคนเข้าไปติดต่อกับสมภารวัดที่มักจะทำกิจกรรมทางศาสนาบ่อยๆ ว่าท่านต้องการเงินอุดหนุนหรือไม่ หากต้องการ สำนักงานพระพุทธศาสนาจะอนุมัติเงินมาช่วยอุดหนุน โดยมีข้อแม้ว่าเจ้าอาวาสจะต้องคืนเงินทอนให้ด้วย เช่น ถ้ายอดเงินอุดหนุน ๓ ล้านบาท เจ้าอาวาสจะต้องโอนเงินทอนให้กับนาย ๒ ล้าน ๗ แสนบาท แต่มีข้อแม้ว่าท่านเจ้าอาวาสต้องเซ็นรับเงินอุดหนุนเอาไว้เต็มจำนวนนะ แล้วจึงคืนเงินทอนมาให้นายทีหลัง

ฝ่ายเจ้าอาวาสเมื่ออยากได้เงินอุดหนุนทุกปี แม้จะถูกหักเงินทอนไปถึง ๘๐ เปอร์เซ็นต์ ก็คิดว่ากำขี้ดีกว่ากำตด จึงยินยอมเซ็นรับเงินเอาไว้เต็มจำนวน แล้วยอมจ่ายเงินทอนให้กับเจ้าหน้าที่สำนักพุทธไป ๒ ล้าน ๗ แสนบาท นี่คือความเน่าเหม็นของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติล่ะท่านนายก

การที่ท่านสั่งย้ายนายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักพุทธออกไปจากตำแหน่ง ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เขาจะได้ไม่ไปยุ่มย่ามกับหลักฐานที่ปรากฏ แต่ท่านนายกก็ต้องจัดการกับพวกลิ่วล้อของ ผอ.สำนักพุทธด้วย ไม่เช่นนั้นหลักฐานต่างๆ จะถูกทำลายได้

ยังไงๆ คนไทยพุทธทั้งแผ่นดิน ผู้ต้องการเห็นความสุจริตยุติธรรม ขอขอบคุณ ขอบใจ ท่านนายกคนดีที่หนึ่งอย่างมากๆ ที่ช่วยทำให้เส้นทางของพวกอลัชชีตีบตันลง

แสงทอง แสงธรรม กำลังจะเจิดจ้าขึ้นแล้ว สาธุ สาธุ

พุทธะอิสระ