คนพันธ์ุนี้ใช่ไหม ที่เหมาะกับตำแหน่งพระสังฆราช

0
154

บทความ

คนพันธ์ุนี้ใช่ไหม ที่เหมาะกับตำแหน่งพระสังฆราช

๒๐ ธันวาคม ๒๕๕๘

 

คนพันธ์ุนี้ใช่ไหม ที่เหมาะกับตำแหน่งพระสังฆราช (5)

 

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว

 

ที่จริงคิดว่า ไม่อยากจะเอ่ยชื่อให้รำคาญ

 

การที่ฉันยกคุณธรรม สะอาด ฉลาด สว่าง สงบ ขึ้นมา เพื่อชี้ว่าสำหรับผู้เป็นสังฆราชองค์ที่ ๒๐ ควรจักมี มาเล่าสู่กันฟังโดยที่มิได้เอ่ยชื่อใคร ยกใคร หรือเหยียบใคร

 

แต่เห็นพวกลิ่วล้ออลัชชีทั้งในและต่างประเทศ ต่างดาหน้ากันออกมาแสดงความเดือดร้อนดังกับหนอนขี้โดนแฟ้บ

 

ถ้างั้นงานนี้ก็ให้มันชัดกันไปเลยว่า พุทธบริษัทจะเอาคนที่ปกป้องอลัชชี

 

ทั้งที่พระสังฆราชามีบัญชาให้สึกเพราะต้องอาบัติปาราชิก แต่ผู้มีหน้าที่บังคับใช้กฎหมายทั้งฆราวาสและบรรพชิต ต่างละเลย หนำซ้ำยังไปรับสินบน ทรัพย์สินเงินทองของอลัชชีชั่ว มาเป็นร้อยๆ ล้าน

 

ในขณะที่ตนดำรงตำแหน่งทั้งบริหาร ปกครอง และตุลาการสูงสุดของสังฆมณฑล กลับรับสินบนของจำเลย ปกป้องจำเลย ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เอื้อเฟื้อต่อพระธรรมวินัย และพระบัญชาสมเด็จพระสังฆราช ซึ่งมีอำนาจตามกฎหมายที่จะบัญชาการคณะสงฆ์ได้หากไม่ผิดธรรมวินัย

 

– คนที่พูดว่า วัดปากน้ำ กับวัดพระธรรมกาย เป็นวัดพี่วัดน้อง หรือเสมือนหนึ่งว่าเป็นวัดเดียวกัน มีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน นี่คำพูดของใคร?

 
– หนำซ้ำ ยังรับเงินของวัดพระธรรมกายมา ๑๐๐ ล้าน รับทองคำมาอีก ๑ ตัน ใครเป็นผู้รับ?

 
– แถมยังเป็นผู้พิจารณาเสนอชื่อ บุคคลที่ขาดจากความเป็นภิกษุแล้ว ขอพระราชทานสมณศักดิ์ให้เป็นชั้นเทพญาณมหามุณี ถือว่าเป็นการหลอกลวงเบื้องสูง อย่างนี้มีที่ไหน?

 
– นายไชยบูลย์ หรืออดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ซึ่งปัจจุบันปลอมบวชอยู่ในตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้จ่ายเงินซื้อรถเบนซ์รุ่น Mercedes-Benz C-Class C180 Coupe มูลค่าสองล้านเก้าแสนกว่าบาท สมนาคุณให้แก่สมเด็จช่วงแห่งวัดปากน้ำ อีกทั้งสมเด็จช่วงยังมีส่วนพัวพันคดีรถหรู ที่อยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีของดีเอสไอในปัจจุบัน เช่นนี้เหมาะที่จะเป็นพระสังฆราชไหม?

 
– ทุกวันที่ ๒๒ เมษายน ของทุกปี นายไชยบูลย์ หรือ อลัชชีธัมมชโยจำเลย จะต้องนำเงินมามอบให้แก่สมเด็จช่วง ประธานฝ่ายตุลาการสงฆ์สูงสุดของคณะสงฆ์ ทุกปี ปีละ ๕ ล้านบาท เช่นนี้เรียกว่ารับสินบนได้ไหม?

 
– และเป็นความจริงที่ใครๆ ก็มิอาจปฏิเสธได้ว่า สมเด็จช่วงเป็นอุปัชฌาย์ให้บวชแก่นายไชยบูลย์ เขาจะปกป้องกันไหม?

 

เมื่อสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช มีทั้งอำนาจ บารมี ร่ำรวยเป็นเศรษฐี จึงทะเยอทะยานอยากสนองตัณหา สะสมของมีค่า เพชรนิลจินดา แก้วแหวนเงินทอง ทรัพย์สมบัติ ที่ดิน และรถหรูมากมาย ดังที่เห็นในภาพ หนำซ้ำยังพยายามตีตนเสมอพระพุทธเจ้า ดังภาพเขียนที่มีตนอยู่ท่ามกลางพระปัญจวัคคีย์ทั้ง ๕ เช่นที่เห็น

 

คนแบบนี้หรือ คือผู้ที่จะมาเป็นต้นแบบของสังฆมณฑล

 

พุทธะอิสระ

 


 

(ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์, เพจพลังประชาชนโค่นล้มระบบทักษิณ, Thaicarlover.com, dmc.tv)