ของเน่าต่อให้เอาทองหุ้ม เอาผ้าเหลืองมาห่ม สุดท้ายยังไงก็เหม็นอยู่ดี

0
80

ได้ยินข่าวกองปราบบุกค้นบ้านนายทหารยศร้อยโท ที่เป็นลูกศิษย์วัดสระเกศ และเป็นอดีตเลขาของผู้ว่า สตง. คุณพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ที่เมื่อไม่นานมานี้ได้ออกมาเดินสายให้สัมภาษณ์ปกป้องเจ้าอาวาสวัดสระเกศ และกรรมการมหาเถรสมาคม หัวหน้าคณะธรรมทูต ที่มีชื่อเข้าไปพัวพันในกรณีทุจริตเงินทอนวัด

ช่วงเวลาที่นายพิศิษฐ์ และนายโฆษิต ซึ่งเป็นลูกศิษย์วัดสระเกศเหมือนกับออกเดินสายให้สัมภาษณ์ปกป้องเจ้าอาวาสวัดสระเกศนั้น ทำให้บรรดากองเชียร์อลัชชีขี้ฉ้อทั้งหลาย กระตือรือร้นที่จะหยิบเอาไปขยายผลบิดเบือน เพื่อกลบเกลื่อนความเน่าเหม็น ของกรรมการมหาเถรสมาคมบางรูป และเจ้าอาวาสวัดสระเกศกันอย่างขมีขมัน ขันแข็งทั้งยังช่วยกันกระพือโหมโฆษณา ผลงานของเจ้าอาวาสวัดสระเกศ แบบไม่เว้นแต่ละวันดูประหนึ่งว่า ของเน่าจักกลายเป็นของหอมขึ้นมาในทันที

ซึ่งวิธีนี้มีให้เห็นอยู่ทั้งในพวกนักการเมืองขี้โกง พวกลัทธิจานบิน และพวกข้าราชการขี้ฉ้อ

หากจะถามว่าแล้วสิ่งที่พวกขี้ฉ้อพวกนี้นำเสนอผลงานนั้น เป็นเรื่องจริงไหม

ตอบได้เลยว่า พวกนี้เลือกที่จะพูดความจริง ในบางสถานการณ์ที่ตนทำเท่านั้น แต่หลีกเลี่ยงที่จะพูดความจริงในประเด็นที่ทุจริต หรือประเด็นที่มีปัญหา ประมาณว่า ถามเรื่องวัว ตอบควาย ถามเรื่องไข่ตอบหมา

ประเภทพวกถูกถามว่าไปไหนมา กลับตอบเสียยาวสามวาสองศอก ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคำถามที่ควรจักตอบเลย

นอกจากบรรดากองเชียร์อลัชชีพวกนี้จักช่วยกันปกป้อง บิดเบือน กล่าวเท็จ แก้ตัวไปเรื่อยๆ แล้ว พวกกองเชียร์เหล่านี้ก็จักพยายามหาทุกวิถีทาง ที่จะทำให้ฝ่ายผู้ชี้มูลหรือฝ่ายตรวจสอบที่อยู่ตรงข้ามกับตน หมดความชอบธรรม ในการเป็นผู้ชี้เบาะแส หรือเป็นผู้โจษ

ดูตัวอย่างกรณี ผอ.สำนักพุทธ ที่ถูกคนพวกนี้ เล่นงานสารพัดทั้งต่อหน้าและลับหลัง แม้กระทั่งถูกหักหน้า ในกรณีกล่าวรายงานสมเด็จพระสังฆราช คนพวกนี้ก็จะพยายามทำ เรียกว่า เขาทำทุกเรื่อง ที่จะรักษาความชั่ว ความเน่าเหม็น ของเผ่าพันธุ์ตนเองไว้ เพื่อความอยู่รอด

ฉะนั้นใครก็ตามที่เข้าไปสืบ เข้าไปตรวจค้นสอบสวน ก็จะถูกองครักษ์พิทักษ์อลัชชี สำรอกความเน่าในของตนรดใส่คนผู้นั้น หน่วยงานนั้นในทันที

ถึงขนาดผันเอางบประมาณแผ่นดิน มาตั้งตอบโต้ผู้ที่เข้ามาขุดคุ้ยในทุกรูปแบบโดยไม่เลือกวิธี ขอเพียงสามารถทำลายผู้ที่เข้ามาเปิดโปงขุดคุ้ยได้ ช่วยพวกตนให้อยู่รักษาความเน่าในเอาไว้ได้ ก็เพียงพอแล้ว

หากชาวพุทธทั้งหลายยังไม่ยอมตื่นรู้ ยังลุ่มหลงอยู่ในวังวนแห่งการสร้างภาพมายาเพื่อครอบงำให้เชื่อ โดยไม่ใช้ปัญญาพิจารณา แยกแยะถูกผิดดีชั่ว สุดท้ายสิ่งที่ได้รับคือความเท็จ ที่เคลือบไปด้วยความเน่าเหม็น

กลายเป็นผู้สนับสนุนให้ความเน่าในครอบงำสังคมต่อไปไม่จบสิ้น

พุทธะอิสระ

ขอบคุณภาพข่าวจาก สปริงนิวส์, ไทยรัฐทีวี, TNN24